Tin tức & Sự kiện
TỈNH TUYÊN QUANG CHUNG TAY CÙNG TỈNH XIÊNG KHOẢNG, LÀO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
[10:39 - 12/01/2021]

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới, với tinh thần hợp tác, đoàn kết hữu nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang có thư thăm hỏi và tặng một số địa phương, đối tác nước ngoài khẩu trang y tế với mong muốn chung tay cùng các đối tác, bạn bè quốc tế trong ứng phó với đại dịch Covid-19.

 

Được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, ngày 09/01/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang đã gặp gỡ Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng, Lào và trao thư thăm hỏi, khẩu trang y tế của tỉnh Tuyên Quang tặng tỉnh Xiêng Khoảng, Lào tại cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.
 

 

 Thời gian qua, quan hệ hợp tác, đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng luôn được cấp ủy, chính quyền hai địa phương quan tâm thúc đẩy. Giai đoạn 2016 – 2020, các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương đã đạt được những kết quả thiết thực, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, giáo dục, đào tạo. Tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 39 học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đến học tập tại Trường Đại học Tân Trào (19 em) và học nghề ngắn hạn tại Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang (20 em). Tỉnh đã triển khai 03 dự án và 01 kế hoạch trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại tỉnh Xiêng Khoảng. Hai bên thường xuyên duy trì các hoạt động gửi điện mừng và trao đổi đoàn hàng năm.

 

 

 Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang đã trao thư thăm hỏi của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và khẩu trang y tế của tỉnh Tuyên Quang tặng tỉnh Xiêng Khoảng đến đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ hai địa phương cùng bày tỏ mong muốn tiếp tục làm tốt vai trò đầu mối, thường xuyên trao đổi, phối hợp hiệu quả, kịp thời trong thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa hai địa phương, đặc biệt trong việc tổng kết thực hiện biên bản hợp tác giai đoạn 2016 – 2020 và dự kiến các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ Đồn Biên phòng và Hải quan cửa khẩu Nậm Cắn đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Sở Ngoại vụ hai địa phương được gặp gỡ và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Thùy Linh