Tin tức & Sự kiện
Thông báo về việc tạm dừng cấp thị thực nhập cảnh trong 30 ngày
[10:24 - 19/03/2020]

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và tác động của dịch đến nước ta, Chính phủ đã quyết định tạm dừng cấp visa nhập cảnh cho các công dân nước ngoài trong 30 ngày, kể từ 0h00 ngày 18/3/2020.

Từ 00h00 ngày 18/3/2020, người nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực/Giấy miễn thị thực (chưa bị đình chỉ hiệu lực theo các thông báo trước đây)/thị thực được cấp cho một số trường hợp đặc biệt (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) phải có Giấy xác nhận âm tính với vi rút Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp và Giấy này phải được Việt Nam chấp thuận.

Các trường hợp nhập cảnh Việt Nam phải qua kiểm tra y tế và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cách ly y tế phù hợp quy định hiện hành của Việt Nam.

Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, Việt Nam sẽ thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hoa Kỳ, các nước Châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối tượng với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

Sở Ngoại vụ xin thông báo để quý cơ quan, đơn vị, địa phương được biết, phối hợp thực hiện./.