Hợp tác quốc tế
Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam làm việc tại tỉnh Tuyên Quang
[14:22 - 05/09/2016]

Ngày 19/8/2016, đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế (World Vision International) do Bà Trần Thu Huyền, Trưởng Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang cùng một số cơ quan, đơn vị liên quan.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Ảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam hiện đang triển khai Chương trình Phát triển vùng tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Giai đoạn khảo sát thiết kế chương trình bắt đầu từ năm 2013 đến năm 2015, đến nay, Chương trình đã bước vào giai đoạn 1 (2015-2018) với tổng giá trị viện trợ cam kết là 905 nghìn USD, giá trị viện trợ cho năm 2016 là 241 nghìn USD, đến nay Chương trình đã giải ngân được 189 nghìn USD (đạt khoảng 78,7% so với kế hoạch). Chương trình triển khai với 4 dự án thành phần, gồm có: Dự án tính chống chịu của hộ gia đình và cộng đồng hướng tới an sinh trẻ em, dự án dinh dưỡng, dự án giáo dục và dự án bảo trợ. Bên cạnh đó, Tổ chức cũng đã và đang triển khai thực hiện một số dự án đặc biệt hỗ trợ xây dựng trường, lớp học tại một số xã trong vùng dự án.

Tại buổi làm việc, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế đã chia sẻ về định hướng chiến lược của Tổ chức trong những năm tới cũng như cập nhật tình hình triển khai Chương trình Phát triển vùng Na Hang thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao Chương trình Phát triển vùng do Tổ chức triển khai thực hiện tại huyện Na Hang, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Na Hang cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp, hướng dẫn, tạo điều kiện cho Tổ chức trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình làm tiền đề cho việc thúc đẩy và mở rộng chương trình sang các địa phương khác của tỉnh trong tương lai.

 

Tổ chức GNI chụp ảnh lưu niệm buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành dự họp (Ảnh Thu Hằng)

Chiều cùng ngày, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế đã kết thúc chuyến công tác tại Tuyên Quang. Trước đó, đoàn đã đi thăm và làm việc tại địa bàn các xã dự án thuộc huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thùy Linh